วันพุธที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ทายาทคนแรกของบ้านสาวโสด

ภายหลังจากการปิดตำนานบ้านสาวโสด..เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก...เผลอแป๊บเดียว ป้าๆ น้าๆ แห่งบ้านสาวโสด ก้อได้ชื่นชม ทายาทตัวน้อย..หน้าตาเรียกได้ว่า ปากนิด จมูกหน่อย (ที่เหลือเป็นแก้มหมด) คุณพ่อตั้งใจสรรสร้าง.."สำเนาถูกต้อง" ออกมาเพื่อให่โลกรู้ว่า "ลูกผ้มมมม"....
ทารกน้อยเพศหญิงเป็นที่รักใคร่ยิ่งของลุง ป้า น้า อา..โดยเฉพาะคุณตาคุณยาย..เห่อ!!! เป็นที่สุด จะโกรธจะงอนแค่ไหน ทนได้เพื่อหลาน ถ้าจะต้องหนีออกจากบ้าน ก็จะขโมยหลานไปด้วย..ส่วนคุณพ่อไม่ต้องพูดถึง ใครจะคาดคิดว่าหนุ่มเจ้าสำราญอย่าง พี่เอก ธีรวัฒน์ ผู้ซึ่งมีเวลาส่วนใหญ่อยู่ในสนามกอล์ฟ (ยืนยันได้จากการได้ภรรยายังมาจากสนามกอล์ฟ) จะเป็นผู้ดูแล ลูกน้อยด้วยตัวเองเกือบทุกกระบวนการ..และลูกสาวเองก็ดูท่าทางจะรับรู้ได้ถึงความรักความห่วงใยที่คุณพ่อทุ่มเทให้ สังเกตได้จาก ลูกสาวจะไม่งอแงเวลาคุณพ่ออยู่ พอคุณพ่อคล้อยหลังออกจากบ้าน คุณลูกสาวก้อจะเริ่มโยเย ร้องไห้ จนบางครั้งดูคล้ายกับว่าเป็นความตั้งใจของคุณแม่และคุณยาย ที่ไม่อยากให้คุณพ่อออกจากบ้าน

ปลายเดือนที่แล้วได้มีโอกาสเข้าไป กทม. เพื่อไปร่วมถ่ายรูปแสดงความยินดี กับน้องเดียว ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ พี่ติ๋มพี่จ๊อด เดอะแก๊งค์รุ่นใหญ่..นี่ก็เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ..น้องจบคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรร์มหาวิทยาลัย..เก่งมากมาย...

ดังนั้นจึงใช้โอกาสนี้เอง..ไปเยี่ยมหลานรักด้วย..คิดได้ดังนั้น..กริ๊งงงง!!! แน่นอนที่สุด เดอะควีนออฟเทเลโฟน ฮัลโหล!!! คุณแม่คนสวยของพวกเรานั่นเอง ซึ่งในขณะนี้กลายเป็นคุณยายเต็มตัว.."หนูจะไปค้างที่บ้านน้องโอ๊ต นัดแนะกับเหมียว เจอกันที่ กทม.นะคะ" ขณะที่กำลังคุยโทรศัพท์กับคุณแม่อยู่นั้น แว่วได้ยินเสียงพี่เอกดังมาแต่ไกล "มาเลยๆๆ วันเกิดหลานพอดี" งงอยู่ชั่วครู่ มันครบปีแล้วหรอ??? เปล่า เลี้ยงอายุครบสี่เดือนพอดี...เฮ่อออ!!!! เลี้ยงวันเกิดหลานครบรอบสี่เดือน...

สองครั้งที่ไปเยี่ยมหลานช่วงจังหวะฉลองพอดีทุกครั้ง..ครั้งแรกที่ไป วันเกิดป้าต๋อย กะ ป้าหมวย..ฉลอง!!!...ครั้งนี้ วันเกิดหลาน..ครั้งหน้า..เราก้อฉลองกันอยู่ดี..อิอิอิ..โอกาสไหนๆ พี่ไทย ก็ฉลอง!!!!!

ก็เลยเก็บภาพหลานอายุครบสี่เดือนมาฝากกันด้วย...
กลับไปเฮฮาที่หน้าบ้านเดอะแก๊งค์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ผ่านมาอ่านแล้วก้ออย่าลืมเม้นท์สร้างสีสรรด้วยนะคะ..เดี๋ยวคนเขียนจะเหงา..5555+++